DU HỌC PHẦN LAN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành xu hướng khi thế giới đang liên tục chuyển đổi theo hướng kỹ thuật số. Đáp ứng nhu cầu nhân lực hiện tại, các cơ cơ sở giáo dục càng đưa ra nhiều lựa chọn học tập cho sinh viên, và đâu là địa điểm mang đến lợi thế, sự tự tin cho bạn khi bước vào thị trường lao động?

Hãy thử tìm hiểu các chương trình du học công nghệ thông tin tại Phần Lan, có thể bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

Thế mạnh ngành công nghệ thông tin tại Phần Lan

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động của Phần Lan. Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này.

Ở Phần Lan mỗi thứ đều được kỹ thuật số hóa, bạn có thể giải quyết những thủ tục hành chính phức tạp chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên mạng. Bên cạnh đó, Internet có mặt ở khắp mọi nơi tại Phần Lan, miễn phí và không giới hạn. Vào năm 2009, Phần Lan thuộc vào top 10 nước có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới. Chính phủ Phần Lan ưu tiên phát triển mạng lưới Internet tốc độ cao với độ phủ sóng toàn quốc.

Ngoài ra, Helsinki được liệt kê là một trong những thành phố công nghệ hàng đầu thế giới. Vậy Với sự phát triển công nghệ thông tin tại Phần Lan đã nêu ở trên, bạn có thể thấy được du học Phần Lan ngành này giúp bạn có cơ hội học tập trong một môi trường thuận lợi cùng với cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Hầu hết các du học sinh của Edulinks học ngành công nghệ thông tin đều có cơ hội việc làm ngay từ năm 3.

Nội dung đào tạo ngành Công nghệ thông tin

Chương trình Công nghệ thông tin (CNTT) cho phép bạn tham gia cùng các nhà phát triển của tương lai. Nó cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc về CNTT và cho phép bạn chuyên sâu trong lĩnh vực mà bạn quan tâm với kế hoạch học tập linh hoạt. 

Với phương pháp này, bạn có thể tìm thấy và sử dụng thế mạnh cá nhân của mình với tư cách là một kỹ sư CNTT trong tương lai. Chương trình học thường được xây dựng xoay quanh ba chủ đề chính: mạng, trung tâm dữ liệu và IoT (Internet of Things) được hỗ trợ với các chủ đề khác như bảo mật thông tin, lập trình và nghiên cứu dự án. 

Bạn được cung cấp một nền tảng vững chắc về CNTT và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực bạn quan tâm với kế hoạch học tập linh hoạt. Với phương pháp này, bạn có thể tìm thấy và sử dụng thế mạnh cá nhân của mình với tư cách là một kỹ sư CNTT trong tương lai.

Điều kiện du học Phần Lan ngành Công nghệ thông tin:

Các trường đại học tại Phần Lan bao gồm trường đại học khoa học ứng dụng và khoa học nghiên cứu. Mỗi mô hình giảng dạy hay thậm chí là mỗi trường sẽ có những tiêu chí tuyển sinh khác nhau. Và yêu cầu tối thiểu cho sinh viên Việt Nam, bên cạnh các yêu cầu bổ sung khác, để du học ngành công nghệ thông tin tại Phần Lan là:

 • Đang học lớp 12 hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT
 • Không bắt buộc có IELTS, nhưng trình độ ngoại ngữ khuyến khích tương đương IELTS từ 5.5 trở lên

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI PHẦN LAN

Nếu bạn quan tâm đến việc khám phá các lựa chọn giáo dục mà bạn có để hướng tới sự nghiệp trong kỹ thuật phần mềm, phân tích và thiết kế hệ thống, mạng và quản lý cơ sở dữ liệu, hãy đọc thêm về các trường nổi bật ở Phần Lan, bên dưới:

Turku University of Applied Sciences (TUAS) 

Đại học Khoa học Ứng dụng Turku (TUAS) là một tổ chức giáo dục đại học sáng tạo cung cấp Chương trình CNTT-TT tiên tiến ở Salo và ở Turku. Các nghiên cứu tại TUAS hướng đến việc làm việc theo định hướng cuộc sống – chúng kết hợp các nghiên cứu lý thuyết với các kỹ năng chuyên môn. Đại học Khoa học Ứng dụng Turku cũng cấp bằng kép về Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT)

TUAS đứng đầu danh sách tại Phần Lan trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học ứng dụng. Họ có nhiều dịch vụ Nghiên cứu, Phát triển và Đổi mới (RDI) được thực hiện để mang lại lợi ích cho cuộc sống lao động. TUAS hợp tác trong khoảng 200 dự án RDI mỗi năm. Hơn nữa, sinh viên là một phần thiết yếu của các hoạt động RDI tại TUAS.

FINEEC (Trung tâm Đánh giá Giáo dục Phần Lan) đã trao chứng nhận chất lượng cho TUAS. Hệ thống chất lượng đáp ứng Bộ tiêu chí quốc gia về quản lý chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Do đó, nhãn chất lượng TUAS tương ứng với các nguyên tắc đảm bảo chất lượng của Châu Âu và các khuyến nghị cho các cơ sở giáo dục đại học.

Học phí: 11,500 €

Metropolia University of Applied Sciences 

Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất ở Phần Lan và trường cung cấp một loạt các chương trình học cả ở cấp độ Cử nhân và Thạc sĩ. Trường đại học được thành lập vào năm 2007 và nằm ở Helsinki. 

Học phí: 10 000 €

Häme University of Applied Sciences (HAMK)

HAMK có mối liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp và ngành công nghiệp. Do đó, tỷ lệ việc làm tốt nghiệp là một trong những tỷ lệ cao nhất ở Phần Lan, cũng như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp bắt đầu kinh doanh của riêng mình. HAMK cũng có bốn đơn vị nghiên cứu hỗ trợ ngành công nghiệp trong khu vực. Bằng cách này, HAMK có thể cung cấp môi trường học tập và bài tập đích thực vì lợi ích của cả sinh viên và doanh nghiệp.

Hơn nữa, HAMK được biết đến với môi trường quốc tế. Trường có hơn 100 tổ chức đối tác trên toàn thế giới. Sinh viên có thể chọn thực hiện các nghiên cứu trao đổi hoặc chương trình cấp bằng kép tại một trong các cơ sở đối tác của HAMK.

Học phí: 9,700 €

Satakunta University of Applied Sciences (SAMK) 

Đại học Khoa học Ứng dụng Satakunta (SAMK) là một cơ sở giáo dục đại học quốc tế nằm ở vùng Satakunta thuộc vùng duyên hải xinh đẹp của Phần Lan. Trường cung cấp nhiều lựa chọn các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ trong các lĩnh vực kinh doanh quốc tế, chăm sóc sức khỏe, du lịch và CNTT.

Học phí: 10 500 €

 

Du học Phần Lan, vì sao nên để EDULINKS hỗ trợ bạn?

 • Chủ đầu tư là giáo sư người Phần Lan, Du học Edulinks là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Đại học Phần Lan
 • Tỉ lệ đậu lớp luyện thi Phần Lan qua các năm đều trên 98%, luôn có học sinh đạt học bổng du học Phần Lan thuộc Top cao nhất tại Việt Nam. Tại thời điểm này Du học Edulinks hoàn toàn có giải pháp tối ưu để bạn hiện thực hóa nguyện vọng du học Phần lan vào tháng 9/2020 với các mức học bổng lên tới toàn phần (100% học phí và 8,000 Euro/năm hỗ trợ sinh hoạt phí).
 • Mạng lưới du học sinh, cựu du học sinh và các trường học rộng khắp, hỗ trợ sinh viên một cách hiệu quả và kịp thời
 • Tài liệu ôn thi hàng tuần, theo dõi tiến trình ôn thi và tổ chức ôn thi với giảng viên giàu kinh nghiệm.
 • Văn phòng Hà Nội trợ giúp học sinh từ TPHCM đi phỏng vấn visa tại Hà Nội. Học sinh được hướng dẫn phỏng vấn visa trước khi phỏng vấn tại Đại sứ quán.
 • Hỗ trợ tìm nhà ở và đặt cọc nhà cho sinh viên trong thời gian nhanh nhất.
 • Hỗ trợ tìm người đưa đón sinh viên tại sân bay Helsinki và các vùng khác trên khắp đất nước Phần Lan.
 • Tặng simcard mua từ Phần Lan cho sinh viên trước khi bay để tiện cho các bạn liên lạc với gia đình khi đến Phần Lan và người đưa đón.
 • Hỗ trợ sinh viên trong thời gian học tại Phần Lan

Xem thêm: MỘT SỐ HỌC BỔNG DU HỌC PHẦN LAN

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC EDULINKS

HỒ CHÍ MINH

Văn phòng 1: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận

Điện thoại: 1900 636 949 – Hotline: 0919 735 426

HÀ NỘI

Văn phòng 2: 06 Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ

Điện thoại:  (04) 3718 3654 – 083 8686 123

Văn phòng 3: 185 phố Chùa Láng, Quận Đống Đa

Điện thoại:  0983 608 295 – 0983 329 681

ĐỒNG NAI

Văn phòng 4: 29 KP 2, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 091 941 1221

Email: info@edulinks.vn

Facebook: https://www.facebook.com/edulinks.vn/

Học viên nói về chúng tôi

NGUYỄN THÙY LINH

Học bổng 100% ngành IB

ĐH Aalto

NGUYỄN NGỌC MINH TRANG

Học bổng 100% ngành IB

ĐH Aalto

TRƯƠNG TRẦN HỒNG ÂN

Học bổng 50% Th.Sĩ ngành Industrial Management

ĐH VAASA 

ĐÀO PHAN LƯU

Học bổng 100% ngành HIT

ĐH Tampere

LÊ TRẦN HOÀNH

Học bổng 12,000E HP+7,000E SHP

ĐH Tampere

TRẦN THIỆN VINH

Học bổng 12,000E học phí

ĐH Tampere

Tại sao chọn Edulinks

Mang đến sự hài lòng cho các bạn là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi.Team Edu Links cam kết sẽ đem đến cho học viên sự chăm sóc tận tình nhất,để học viên yên tâm từ bước tư vấn cho đến khi đạt được mục tiêu học tập của mình