MỘT SỐ TRƯỜNG THPT NỔI BẬT TẠI PHẦN LAN MIỄN HỌC PHÍ TOÀN PHẦN 2022

Du học Phần Lan vốn được biết đến với đông đảo học sinh và phụ huynh tại Việt Nam vì chính sách học bổng cực kì cao, lên đến 100% học phí cũng như cung cấp nhiều học bổng hỗ trợ sinh hoạt phí. Điều này giúp các bạn có điểm GPA cao cũng như tiếng Anh cao có thêm nhiều cơ hội đi du học với chi phí cực kì thấp.

Với nền giáo dục chất lượng cao kết hợp cùng chính sách miễn học phí cho chương trình THPT sẽ mang đến cho các bạn học sinh nhiều cơ hội để học tập và có khả năng cao đậu vào các trường Đại học danh giá ở Phần Lan. Hãy cùng Edulinks khám phá thông tin của một số trường THPT nổi bật tại Phần Lan miễn hoàn toàn học phí 2022 nhé!

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG (THPT) ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI:

Sau khi hoàn thành bậc giáo dục Trung học, học sinh sẽ tiếp tục học tiếp bậc THPT hoặc giáo dục Nghề. Các trường THPT thường sẽ được miễn học phí, tuy nhiên học sinh sẽ phải tự mua sách và các tài liệu học tập khác.

1. Giáo dục Trung học phổ thông:

Trung học phổ thông cung cấp giáo dục toàn diện mà không hướng đến bất kỳ ngành nghề nào. Các môn học tương tự với bậc Trung học nhưng sẽ nhiều yêu cầu hơn và học sinh phải tự chủ trong việc học tập hơn.

Chương trình học sẽ kéo dài từ 2 – 4 năm tùy theo học sinh. Sau khi hoàn thành chương trình học, học sinh sẽ có đủ điều kiện nộp hồ sơ vào các trường Đại học, Đại học KHƯD hoặc trường Trung cấp nghề.

Hầu hết các trường THPT được giảng dạy bằng tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển. Tại các thành phố lớn sẽ có một số trường THPT với chương trình học bằng ngôn ngữ khác như tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

2. Giáo dục Dự bị Trung học phổ thông:

Sở hữu kỹ năng ngôn ngữ là điều cần thiết đối với học sinh THPT. Nếu tiếng mẹ đẻ của học sinh không phải là tiếng Phần Lan, Thụy Điển hoặc khả năng ngôn ngữ chưa đạt đủ điều kiện cho bậc THPT thì học sinh có thể đăng ký giáo dục Dự bị THPT trước.

MỘT SỐ TRƯỜNG THPT NỔI BẬT TẠI PHẦN LAN MIỄN HOÀN TOÀN HỌC PHÍ 2022:

1. Trường Trung học Phổ thông Pori – Phần Lan:

Nằm trong City of Pori – Thành phố cảng biển. Với thế mạnh về các ngành Kỹ thuật, Điều dưỡng, Trí tuệ nhân tạo, Công nghiệp, Kinh tế,…. Đây cũng là thành phố nổi tiếng năng động và được nhiều sinh viên yêu thích. Nhiều hoạt động giải trí và có cộng đồng khởi nghiệp mạnh mẽ. Mục đích của trường trung học là cung cấp giáo dục phổ thông. Và chuẩn bị cho các nghiên cứu cao hơn tại các trường đại học, trường bách khoa. Và các dòng giáo dục nghề nghiệp dựa theo sự lựa chọn của học sinh.

Trường có các dịch vụ chăm sóc học sinh rất tốt và ngay cả những giáo viên cũng đặc biệt xuất sắc, trường cung cấp dịch vụ tâm lý học đường và tư vấn học tập chuyên biệt. Có mối quan hệ gần gũi với SAMK (Đại học Khoa học Ứng dụng) giúp học sinh hoàn toàn có thể hoàn thành một số chương trình học đại học trong thời gian học trung học.

Học sinh tốt nghiệp THPT khi hoàn thành chương trình học và nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp. Và hoàn thành kỳ thi trúng tuyển quốc gia. Nó được sử dụng để tìm hiểu xem học sinh đã tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng theo chương trình trung học phổ thông và đã đủ trưởng thành phù hợp với mục tiêu giáo dục trung học phổ thông hay chưa.

Lựa chọn ngôn ngữ ở các trường Trung học Pori:

Tại các trường THPT Pori, ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ khác là tiếng Thụy Điển, có thể học thêm các ngoại ngữ sau: Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Latinh, Ý, Nhật và Trung Quốc.

Bằng tốt nghiệp THPT:

Tại các trường trung học của thành phố Pori, học sinh có thể hoàn thành tất cả các bằng tốt nghiệp trung học quốc gia về kỹ năng và nghệ thuật: Khoa học trong nước, Nghệ thuật tạo hình, Thủ công, Tập thể dục, Phương tiện truyền thông, Âm nhạc, Rạp hát, Nhảy.

2. Trường Trung học Phổ thông Mänttä – Phần Lan:

Nằm trong Thành phố Nghệ thuật ở Mänttä – Vilppula, đây là một trường trung học phổ thông đa năng cung cấp cho bạn chương trình học phong phú và chất lượng giảng dạy cao trong tất cả các môn học ở trường trung học. Trường trung học Mänttä là một cơ sở giáo dục hiện đại và đang phát triển, ngoài trường trung học phổ thông, học sinh có thể tham gia thêm một số lĩnh vực nghiên cứu dự bị về y học cũng như nghệ thuật, âm nhạc và thể thao.

Đặc biệt với các ngành về y tế-khoa học tự nhiên, học sinh có thể tham gia các khóa bổ sung về sinh học, hóa học, vật lý và toán học. Trường có mối quan hệ hợp tác với nhiều đại học và các đối tác khác. Ngoài ra, các khóa huấn luyện cho các kỳ thi đầu vào của Khoa Y cũng được tổ chức như một phần của chương trình học THPT.

Tại Trường Trung học Mänttä, học sinh cũng có thể chọn các khóa học đa dạng về Nghệ thuật và Âm nhạc, cũng như theo học tại Học viện Thể thao Hàng đầu (HUA) của trường trung học. Các khóa học được hợp tác với các trường nghệ thuật Autere College, Serlachius Museums và Mänttä Fine Arts We Week, Trường Cao đẳng Merikanto và Học viện Thể thao Huippu với Trung tâm Huấn luyện Vùng Mänttä và các câu lạc bộ thể thao địa phương.

Ngoài ra, khi học tập tại trường Mänttä, học sinh có thể lấy bằng kép hoặc bằng ba, tức là kết hợp THPT, trường dạy nghề và kỳ thi trúng tuyển. Sau khi tốt nghiệp trường Trung học Mänttä, học sinh có nhiều cơ hội ứng tuyển vào tất cả các cơ sở giáo dục bậc cao hơn tại cả Phần Lan lẫn nước ngoài.

3. Trường Trung học Phổ thông Savitaipale – Phần Lan:

Trường Savitaipale được thành lập vào năm 2011, trường cung cấp đến học sinh một môi trường hiện đại, ấm áp và tươi sáng. Không gian học tập chứa tất cả các công cụ cần thiết cho việc giảng dạy hiện đại như: Máy Mac trong lớp học hình ảnh, máy in 3D, nhiều loại máy nghe nhạc trong lớp học âm nhạc hoặc máy chiếu tương tác.

Savitaipaleen lukio - Visit Savitaipale

Cũng như phần lớn các trường THPT khác tại Phần Lan, THPT Savitaipale cũng có đầy đủ những chính sách tuyệt vời cho học sinh, áp dụng cả với học sinh quốc tế: Chất lượng đào tạo đảm bảo, Miễn hoàn toàn học phí, Cung cấp bữa ăn trưa miễn phí tại trường , Phát laptop miễn phí cho học sinh.

Cộng đồng yêu thương:

Trường Savitaipale thường xuyên được các bạn học sinh khen ngợi về không khí học tập, sinh hoạt, cùng với quy mô lớp học nhỏ giúp cho mọi người dễ dành kết bạn, thân thiết với nhau hơn.

Ngoài việc học sinh hỗ trợ lẫn nhau, giáo viên cũng luôn quan tâm sát sao đến tiến độ học tập của từng học sinh. Sẽ luôn có người giám sát và học sinh đảm bảo luôn nhận được sự hỗ trợ từ nhà tâm lý học, y tá của trường.

Hoạt động giải trí sau giờ học:

Học sinh trường trung học Savitaipale thường vui vẻ cùng nhau khi rảnh rỗi, và hội đồng học sinh tổ chức các sự kiện vui nhộn gần như hàng tháng: mùa thu cổ điển, ngày hạt tiêu, giải đấu Ngày tháng Năm lisäksi Ngoài ra, còn có các điệu múa cổ, tiệc Giáng sinh truyền thống do năm thứ 2 tổ chức sinh viên, một chuyến đi văn hóa, một buổi hòa nhạc và nhiều hơn nữa.

Tầng trệt của trường Savitaipale là một không gian được thiết kế với sự hợp tác của hội sinh viên, nơi học sinh có thể thư giãn trong yên bình vào các giờ học nhảy. Ở đó học sinh có thể tìm thấy máy chơi game, bàn di-da và bóng bàn từ khắp nơi trên thế giới, luôn được cung cấp miễn phí cho học sinh trung học của trường Savitapale.

4. Trường Trung học Phổ thông Salo – Phần Lan:

Trường cam kết đáp ứng các yêu cầu của sinh viên bất kể là về khóa học, cộng đồng hay tình trạng sức khỏe. Trường cũng được đánh giá luôn quan tâm, chăm sóc học sinh chu đáo dù là học sinh bản địa hay học sinh quốc tế. Bạn có thể chọn THPT Salo cho dù định hướng của bạn là nhạc sĩ, đồ họa, nghệ sĩ hay bất kỳ người nào khác.

Trường cung cấp những điều kiện tốt nhất để học sinh phát triển bản thân. Ngoài ra, tất cả nhân viên trong trường đều làm việc với mục tiêu vì hạnh phúc của học sinh. Bất kể đó là vấn đề về thực phẩm, vệ sinh sạch sẽ, giảng dạy hay bất cứ điều gì khác, tất cả vì học sinh. Trường cung cấp những điều kiện tuyệt vời để bạn thực sự đi sâu vào các môn học khác nhau, nếu bạn biết mình muốn làm gì, bạn đã có thể bắt đầu đào sâu hướng tới những mục tiêu đó.

Theo phản hồi từ các bạn học sinh, trường THPT Salo là một nơi tuyệt vời để đến. Thật thoải mái khi dành thời gian ở trường với bạn bè, tận hưởng hết ngày và tham gia vào tất cả các loại hoạt động luôn có sẵn cho học sinh. Đây là môi trường trẻ trung, sôi nổi và phát triển nhanh chóng.

Các môn học Âm nhạc:

Các môn học âm nhạc của trường được thực hiện như một phần của nhóm nhạc. Trường có tất cả 4 khóa học kết hợp, trong đó có 2 khóa ở năm thứ nhất và 2 khóa ở năm thứ hai. Học sinh có thể tham gia vào dàn nhạc trong dàn hợp xướng và mọi người đều được phép thử nghiệm các nhạc cụ khác nhau cũng như chơi các bài nhạc mà mình muốn. Đây là cơ hội tốt để các bạn học sinh có thêm nhiều người bạn mới và học được nhiều điều về âm nhạc.

Các môn học Kinh doanh mới:

Trường cung cấp các môn học kinh doanh mới. Học sinh có thể chọn theo học những gì mình muốn học như: Đại học, doanh nhân hoặc thậm chí có thể thành lập công ty của riêng mình và kiếm tiền khi còn học ở trường học. Khối kinh doanh có ngành kinh doanh quốc tế không có kỳ thi.

Khối Khoa học:

Khối khoa học bao gồm: Hóa học, Toán học, Vật lý, Công nghệ thông tin và những thứ khác kết hợp. Một số môn chiêm tinh học cũng có sẵn. Về toán học thì học sinh có thể trải nghiệm tới trình độ đại học đại học với sự hợp tác cùng Đại học Turku. Điều này mang lại cho học sinh trải nghiệm thực tế về việc học đại học sẽ như thế nào.

Khối Thể thao:

Tại khối thể thao của trường THPT Salo, học sinh có thể chọn bất cứ môn thể thao nào mà mình muốn và có thể luyện tập 2 lần mỗi ngày vào các buổi sáng thứ 4 và thứ 6. Các môn như bóng rổ, khúc khôn cầu trên băng và bóng đá là những môn thể thao được yêu cầu nhiều nhất. Trường có 12 khóa học về thể thao, nhiều hơn hầu hết các trường trung học khác, thậm chí còn có một số môn thể thao mới lạ mà học sinh có thể tham gia thử.

5. Trường Trung học phổ thông Rautjärvi – Phần Lan:

Trường THPT Rautjärvi là một ngôi trường phổ thông tiêu chuẩn, không chỉ chú trọng vào các nhóm giảng dạy nhỏ, mà còn hướng dẫn và giảng dạy cá nhân. Trong học tập, học sinh chủ yếu tiến bộ theo tốc độ của lớp học của riêng họ. Trong một trường trung học nhỏ, giáo viên có thể theo dõi tiến trình học tập và hỗ trợ mỗi học sinh trên cơ sở cá nhân.

Các hoạt động của trường được hướng dẫn và tuân thủ theo chương trình THPT quốc gia do Hội đồng Giáo dục Quốc gia thành lập. Các chương trình giảng dạy quốc gia sẽ được cải cách định kỳ để học sinh luôn được tiếp cận kiến thức mới nhất. Chương trình giảng dạy của trường Rautjärvi được soạn thảo, nêu rõ mục tiêu, nội dung và phương pháp thực hiện giảng dạy phù hợp với tiêu chí giáo dục cả nước.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC THPT PHẦN LAN 2022:

  • Học sinh đủ 14 tuổi trở lên.
  • Học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở tại Việt Nam.
  • Đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 trở lên.
  • Đạt điểm GPA 7.0 xếp loại khá trở lên.
  • Học sinh nên học tiếng Phần Lan càng sớm càng tốt.
  • Học sinh lớp 6 cũng có thể tham gia khóa học tiếng Phần Lan ngay khi có kế hoạch du học bậc THPT từ sớm.

=> Đầu tư cho giáo dục từ sớm là quyết định đúng đắn nhất của các bậc phụ huynh

=> Vì sao phụ huynh nên cho con du học THPT Phần Lan từ sớm?

—————————————–

HỘI THẢO DU HỌC THPT – HỌC NGHỀ MIỄN PHÍ TẠI PHẦN LAN 2022

Khách mời:

1.Tỉ phú thế giới: Mr. Peter Vesterbacka – Former Mighty Eagle at Angry Birds.
Chủ tịch, nhà sáng lập Fun Academy và Finest Future
Top 100 người có ảnh hưởng nhất hành tinh
2.Ms. Bambi Dang – CEO, nhà đồng sáng lập Finest Future
3.Mr. Tuomas Tiilikainen – COO, nhà đồng sáng lập Finest Future

Thời gian: Tham gia online vào 15h00 chiều thứ 7 ngày 14/05/2022

Để đảm bảo chất lượng chương trình được tốt nhất, mong quý khách vui lòng đăng ký sớm tại form này: TẠI ĐÂY để được tư vấn, giữ chỗ và nhận tài liệu chương trình hoàn toàn miễn phí.

Quý phụ huynh, các bạn học sinh có nhu cầu nhận thông tin và tư vấn Du học THPT Phần Lan 2022 miễn phí, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY hoặc gọi HOTLINE : 0913 452 361 (Ms Châu) – 0919 735 426 (Ms Chi) để được hỗ trợ tốt nhất. Với bề dày hơn 18 năm tư vấn du học, Edulinks sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ du học một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC EDULINKS

HỒ CHÍ MINH

Văn phòng 1: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận

Điện thoại: 1900 636 949 – Hotline: 0919 735 426

HÀ NỘI

Văn phòng 2: 06 Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ

Điện thoại:  (04) 3718 3654 – 083 8686 123

Văn phòng 3: 185 phố Chùa Láng, Quận Đống Đa

Điện thoại:  0983 608 295 – 0983 329 681

ĐỒNG NAI

Văn phòng 4: 29 KP 2, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 091 941 1221

Email: info@edulinks.vn – Facebook: Du học Edulinks

Học viên nói về chúng tôi

NGUYỄN THÙY LINH

Học bổng 100% ngành IB

ĐH Aalto

NGUYỄN NGỌC MINH TRANG

Học bổng 100% ngành IB

ĐH Aalto

TRƯƠNG TRẦN HỒNG ÂN

Học bổng 50% Th.Sĩ ngành Industrial Management

ĐH VAASA 

ĐÀO PHAN LƯU

Học bổng 100% ngành HIT

ĐH Tampere

LÊ TRẦN HOÀNH

Học bổng 12,000E HP+7,000E SHP

ĐH Tampere

TRẦN THIỆN VINH

Học bổng 12,000E học phí

ĐH Tampere

Tại sao chọn Edulinks

Mang đến sự hài lòng cho các bạn là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi.Team Edu Links cam kết sẽ đem đến cho học viên sự chăm sóc tận tình nhất,để học viên yên tâm từ bước tư vấn cho đến khi đạt được mục tiêu học tập của mình